การฝึกฝนความอดทน

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้พยายามสรุปเนื้อหาหมอบรัดเลย์ ทำให้เจอเรื่องหมอบรัดเลย์พยายามคิดค้นวัคซีนป้องกันโรคไข้ทรพิษจนสำเร็จ อ่านเล่มที่พูดถึงหมอบรัดเลย์ก็จะต้องเจอพูดถึงเรื่องวัคซีนนี้

มาวันนี้ ที่พระเจ้าอนุญาตให้เราเจอความผิดหวังบ้าง เสียใจบ้าง ก็คือวัคซีนที่พระเจ้าฉีดใส่เราเพื่อให้เราสามารถอดทน อยู่ได้ตามยุคสมัยของโลกนั้น พระเจ้าพยายามฉีดวัคซีนเรามาตลอดให้เราแข็งแกร่งแต่เราไม่เคยเข้าใจ แล้วสิ่งที่ซ้อนเร้นก็ผลุดออกมาทั้งรู้ตัวและไม่รู้ตัว คือ ทำดีตามใจตนเอง หรือ งี่เง้าเอาแต่ใจตนเอง ถ้าเราอดทนไม่ได้ เรียนรู้รสชาตินี้ไม่ได้ ยังไงๆอาการที่เอาแต่ใจตนเองก็จะถูกขุดออกมา นั่นเป็นก๊อกสองพระเจ้าที่บอกให้เรารู้จักตนเองแล้วเลิกรักมัน  ถ้าไม่เลิกเราก็เหมือนคนทรยศ บอกรักพระเจ้าแล้วยังเลิกรักมันไม่ได้ เอ๊ะจะเอายังไง โดนพระเจ้าตีสอนอีกยกใหญ่อีกสักรอบจะดีไหม

 

สดุดี 55:2

ขอ​ทรง​สดับ และ​ขอ​ทรง​ตอบ​ข้า​พระ​องค์ ข้า​พระ​องค์​ยอม​แพ้​ความ​ทุกข์​ยาก​ลำบาก​แล้ว​

 

โรม 2:4
หรือ​ว่า​ท่าน​ประมาท​พระ​กรุณา​คุณ​อัน​อุดม และ​ความ​อด​กลั้น​พระ​ทัย และ​ความ​อดทน​ของ​พระ​องค์ ท่าน​ไม่​รู้​หรือ​ว่า​พระ​กรุณา​คุณ​ของ​พระ​เจ้า​นั้น มุ่ง​ที่​จะ​ชัก​นำ​ท่าน​ให้​กลับ​ใจ​ใหม่​

 

โรม. 5:4
และ​ความ​อดทน​ทำ​ให้​เห็น​ว่า​เรา​เป็น​คน​ที่​พระ​เจ้า​ทรง​ใช้ได้ และ​การ​ที่​เรา​เห็น​เช่นนั้น​ทำ​ให้​เกิด​มี​ความ​หวัง​ใจ​

 

Spread the love

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Top